Chào bạn đến với Duocphamtaman – Blog chia sẽ kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức mạnh xã hội
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Nếp Sinh Hoạt Theo E.A.S.Y – Mẹ Khoẻ Con Ngoan này nhé.

“Rèn luyện E.A.S.Y (nếp sinh hoạt) cho con ra làm thế nào hoặc khó hay dễ” là một vướng mắc được thật nhiều ba mẹ quyên tâm. Mẹ Soda xin vấn đáp, việc này sẽ không khó, chỉ việc quyết tâm, kiên trì, những mẹ sẽ làm được, thật sự đơn thuần và giản dị và khá thuận tiện và đơn thuần và giản dị nữa những mẹ ạ.

Mình trước đấy làm nhân viên cấp dưới văn phòng, sau khoản thời hạn sinh Soda, mình tạm nghỉ việc để ở trong nhà chăm con. Ban đầu, Mẹ Soda thật sự rất trở ngại, vất vả khi cố gắng nỗ lực thích nghi với việc này, vì mình thấy rối bời, mọi thứ rất mới, rất lạ, rất khó. Tháng thứ nhất sau sinh, được bà giúp chăm Soda buổi tối, còn ban ngày mình được chồng tương hỗ cùng chăm sóc con. Sau 1 tháng, cả hai vợ chồng phải tự lực cánh sinh chứng minh và khẳng định.

Đây là bé thứ nhất nên mẹ Soda gặp thật nhiều kinh ngạc, chứng minh và khẳng định chưa tồn tại kinh nghiệm tay nghề chăm con gì cả, tuy nhiên trước lúc sinh, tôi đã và đang sẵn sàng tư tưởng về trở ngại ban sơ, tuy nhiên mình vẫn chứng minh và khẳng định bị động khi xử lý yếu tố, đặc biệt quan trọng khi Soda quấy khóc.

Ban đầu, mình nhìn bà chăm cháu rồi học theo phương pháp ấy. Nhưng những cách chăm của bà thuộc thế hệ trước, nên có nhiều yếu tố đôi lúc sẽ không còn phù thích phù hợp với thời gian hiện tại. Rồi tôi cũng học theo kinh nghiệm tay nghề của những người dân đi trước, mẹ Soda chăm con. Tuy nhiên, mình chứng minh và khẳng định không hiểu biết con đang muốn gì, con cần gì, con quấy, con khóc không biết nguyên nhân vì sao.

Con ngủ loạn xạ, không tồn tại giờ giấc rõ ràng, có những lúc “ngủ ngày cày đêm”. Hai vợ chồng mình phải thay phiên nhau chăm con, một ngày dài lẫn đêm, thêm vào đó việc vừa sinh xong (mình sinh mổ), sức khoẻ mình yếu hẳn đi, lại phải chăm con chứng minh và khẳng định, rồi con sinh hoạt không tồn tại giờ giấc rõ ràng, làm cho mình thật sự căng thẳng mệt mỏi, thật sự kiệt sức, có những lúc cảm thấy bất lực, không biết xử lý và xử lý yếu tố từ đâu.

Có thể, đó cũng là tình trạng chung của một số trong những mẹ bỉm sữa ngày này, không phải toàn bộ những mẹ đều rơi vào tình hình này, tuy nhiên, chứng minh và khẳng định có thể đại hầu hết, thậm chí còn với những mẹ vừa sinh bé thứ hai, vẫn tiếp tục gặp yếu tố này, vì khi sinh bé thứ nhất, không xử lý và xử lý triệt để hoạt động giải trí và sinh hoạt bú ngủ cho con, nên tình trạng vẫn tiếp tục lập lại ở bé thứ hai, rồi những mẹ lại cảm thấy stress, thấy bế tắc và đôi lúc tưởng như rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh như mọi người vẫn thường nói.

Với mẹ Soda, mình không thích việc chăm con là một đè nén nặng nề, trong lúc vợ chồng mình đều mong ước chăm con là nụ cười, niềm yêu thích thật sự nhằm mục tiêu mang lại nhưng điều tốt đẹp cho con. Mình không thể đồng ý tình trạng “mẹ không hiểu biết con muốn gì”, “vì sao con khóc hoài”, “vì sao con thức đêm không chịu ngủ mà ban ngày thì con ngủ li bì” (mọi người vẫn hay ví von là bé “ngủ ngày cày đêm” đó ạ).

Chính vì vậy, vợ chồng tôi đã tìm hiểu thông tin, tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn, và ở đầu cuối đã tìm kiếm được chìa khoá mở cánh cửa thông suốt những yếu tố này, cải thiện ĐK hiện tại, giúp con rèn luyện nếp sinh hoạt hợp lý với những hoạt động giải trí và sinh hoạt bú sữa và ngủ theo giờ giấc rõ ràng, khoa học hơn. Sau đó, vợ chồng tôi đã tìm tới “quyển sách gối đầu giường” của những mẹ bỉm sữa, sách “Nuôi con không phải trận chiến – E.A.S.Y – Nếp sinh hoạt cho bé yêu” của Hachun Lyonnet (Hà Chũn) và Hương Đỗ (Mẹ Bông) đồng tác giả.

Mình thật sự cảm ơn những tác giả đã hướng dẫn, san sẻ những kinh nghiệm tay nghề về phương pháp rèn nếp sinh hoạt rất khoa học cho bé yêu. Sau khi vận dụng E.A.S.Y cho con, mình thật sự rất thích phương pháp E.A.S.Y này. Trộm vía, con cũng thích nghi tương đối tốt với E.A.S.Y. Chỉ sau một tuần cho con theo E.A.S.Y, Soda đã chứng minh và khẳng định có thể tiến hành những hoạt động giải trí và sinh hoạt bú (Eat) – Chơi (Activity) – Ngủ (Sleep) khá uyển chuyển và mẹ cũng luôn có thể có hẳn một khoảng chừng thời hạn dành riêng cho bản thân mình (Your Time – Y) để nghỉ ngơi hoặc thao tác khác trong lúc con được yên giấc.

Cũng từ đây, mình cảm hứng như môi trường sống đời thường sau sinh bước sang một trang mới với nhiều điều thú vị khi chăm con, đầy nụ cười và niềm hạnh phúc. Mình thật sự “tận thưởng” việc chăm con, không hề cảm hứng căng thẳng mệt mỏi, mệt mỏi, mất ngủ như trước kia nữa. Đặc biệt, Soda cũng vui vẻ hẳn, không hề cáu gắt hay rất khó chịu như trước đó (mà nguyên nhân đơn thuần vì một phần con ngủ nghỉ không hợp lý, giờ giấc bị loạn nhịp; một phần khác là vì mẹ không hiểu biết con nên không thể tương hỗ con trong nếp sinh hoạt hằng ngày hoặc vì không biết con muốn gì, cần gì nên mẹ xử lý trường hợp và xử lý và xử lý yếu tố chưa hiệu suất cao, chưa triệt để, dẫn đến nhu yếu của con không được phục vụ nhu yếu, trong lúc mẹ thì gần như thể kiệt sức vì cố gắng nỗ lực giúp con ngủ nghĩ theo tâm lý thành viên của mẹ khi chưa vận dụng phương pháp E.A.S.Y).

Có lẽ, giờ đây, cả hai mẹ con đều như mở ra một cánh cửa thần kỳ đầy nụ cười và niềm hạnh phúc. Mình san sẻ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn của tớ qua những cách chăm con qua phương pháp rèn luyện nếp sinh hoạt theo E.A.S.Y một những cách khoa học, hợp lý cho con với mong ước chứng minh và khẳng định có thể tiếp thêm sức mạnh, động lực, đồng thời giúp củng cố tinh thần, nghị lực cho những mẹ hiện đã và đang rơi vào tình trạng trở ngại như mình trước đó.

Về phương pháp tiến hành rèn luyện E.A.S.Y cho Soda ra làm thế nào theo từng quá trình, mình sẽ trình diễn chi tiết rõ ràng hơn ở những nội dung tiếp theo những mẹ nhé. Mẹ Soda thật sự rất vui nếu những mẹ có bất kỳ góp ý hay đề xuất kiến nghị nào so với những nội dung san sẻ của tớ, những mẹ cứ tự do comment để toàn bộ chúng ta cùng san sẻ, tương hỗ và giúp sức lẫn nhau trong quy trình chăm sóc và nuôi dậy con ạ. Một lần nữa xin kính chúc những mẹ tràn trề sức khoẻ và niềm sung sướng để luôn vững vàng trong hành trình dài nuôi dậy con nhé!

Tổng hợp bởi Taichinh1sUSDUSD