Chào bạn đến với Duocphamtaman – Blog chia sẽ kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức mạnh xã hội
Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về TOP. 10 Sách Truyện Cho Bé 1 Tuổi Thông Minh này nhé.

Đọc sách là một trong những điều tốt nhất bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể làm cho con trẻ, nhất là truyện cho bé 1 tuổi, nếu người mua muốn con có một khởi đầu tuyệt vời trong môi trường sống đời thường, và lớn lên với đầu óc tích cực, trí tưởng tượng vô biên cùng vốn từ vựng phong phú.

Nhiều nghiên cứu và phân tích đã cho toàn bộ chúng ta biết, những học viên yêu thích việc học và học giỏi ở trường được tiếp xúc với việc đọc trước lúc tới trường mần nin thiếu nhi. Đọc sách cho bé giúp xây dựng sự để ý, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tư duy (như nguyên nhân và kết quả) và sự hiểu biết của chúng về sắc tố, hình dạng, số, vần âm, con người, quan hệ và trường hợp.

Tác giả Neil Gaiman từng nói, “Mỗi cuốn sách là một giấc mơ mà bạn đang cầm trên tay.” Và sách là món quà tuyệt vời để dành tặng cho mọi đứa trẻ!

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ san sẻ với những bạn những điều tại đây:

thời hạn tốt nhất để khởi đầu đọc sách cho con,
lời khuyên về kiểu những cách đọc truyện cho trẻ,
làm thế nào để chọn đúng truyện
và list những cuốn sách truyện hay nhất dành riêng cho bé 0-6 tuổi.
Những bài tôi đã san sẻ lần trước:
Cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh ngay tận nhà
Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước? Nguy hiểm mẹ nên phải ghi nhận
Nên khởi đầu đọc sách cho bé lúc nào?
Bạn chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu đọc truyện cho bé nghe càng sớm càng tốt. Bạn thậm chí còn chứng minh và khẳng định có thể khởi đầu đọc truyện khi bé còn trong bụng mẹ! Đọc sách là một những cách xây dựng quan hệ tuyệt vời vì nó củng cố quan hệ của bạn với con bạn, làm dịu chúng và thúc đẩy tiếp xúc tốt giữa hai mẹ con.

Đọc sách rất quan trọng so với trẻ, vì gíup bé có thái độ tích cực so với việc đọc trong suốt đời sống của chúng, cho nên vì thế bạn hãy khởi đầu cho bé làm quen việc đọc ở trong nhà. Vì vậy, để hỗ trợ cho bạn, tôi đã tổng hợp một số trong những mẹo đọc sách số 1 cũng như list 10 cuốn sách truyện cho bé 1 tuổi.

Kể truyện cho bé đúng những cách dán
Sẽ rất là trở ngại để giữ cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi triệu tập và tham gia vào việc nghe kể truyện. Dưới đấy là những lời khuyên của tớ để đảm bảo bạn và con bạn cùng vui vẻ khi đọc truyện:

Cố gắng san sẻ tối thiểu một cuốn sách mỗi ngày và có một không khí đọc riêng không tương quan gì đến nhau như ghế, phòng thư giãn giải trí hoặc ghế lười lớn và tự do.
Làm cho việc đọc trở nên thư giãn giải trí và vui vẻ để con bạn mong đợi nó. Chọn thời gian mà cả hai bạn không mệt mỏi hay vội vã, và đảm bảo đã tắt TV.
Giữ con bạn gần để chúng chứng minh và khẳng định có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn và cuốn sách.
Cho trẻ tham gia đọc bằng phương pháp nói về những bức tranh, tạo ra những âm thanh vui nhộn và chỉ ra những điều thú vị.
Hãy để con bạn chọn cuốn sách yêu thích của chúng và sẵn sàng đọc đi đọc lại. Sự tái diễn là phương pháp để bé học.
Dạy con bạn trân trọng sách và đối xử với chúng một những cách tôn trọng.
Đổ đầy nhà đất của bạn với những cuốn sách để con bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tiếp cận chúng bất kể lúc nào.
Mang theo sách đến những nơi mà bạn phải chờ đón trong thuở nào hạn dài, như văn phòng bác sĩ.
Những lưu ý khi chọn sách cho bé
Chọn một cuốn sách tốt cho con cũng quan trọng như môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên mà bạn đọc cho bé nghe. Dưới đấy là những gợi ý của tớ để tìm cuốn sách hoàn hảo nhất cho trẻ nhỏ.

Những cuốn sách có vần điệu, nhịp điệu và sự tái diễn luôn là lựa chọn đúng đắn.
Những cuốn sách ngắn với những trang sách dày mà những ngón tay nhỏ chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị xoay lật, sẽ tương hỗ thu hút sự để ý của bé. Đối với trẻ sơ sinh, sách bìa cứng là lựa chọn thích hợp.
Sách về một chủ đề yêu thích, ví như thú hoang dã, xe hơi, công chúa, không khí, xe lửa và mái ấm gia đình là tuyệt vời.
Những mẩu chuyện tương quan đến môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên hiện tại của con bạn là một những cách thông minh để dạy chúng về môi trường sống đời thường của chúng hoặc sẵn sàng cho chúng thay đổi như tập ngồi bô, trường học hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới.
Những cuốn sách Lift-the-flap (lật-mở-mày mò), textured (kết cấu vật liệu) và pop-up (sách hình nổi) là tuyệt vời cho trẻ 1 tuổi, vì nó được chấp nhận bé tương tác và tham gia với cuốn sách.
Tìm những cuốn sách chỉ có ít chữ trên mỗi trang để không khiến con bạn choáng ngợp.
Hình vẽ đơn thuần và giản dị và sắc tố tươi sáng là lựa chọn lý tưởng cho trẻ.
TOP. 10 cuốn sách cho bé từ 0-6 tuổi
Trọn bộ Ehon Nhật Bản cho bé 0-6 tuổi Thông Minh, Sáng Tạo của tác giả Suzuki Mio
Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ – Ngày Xửa Ngày Xưa của NXB Định Tỵ
Truyện Cổ Grimm NXB Mỹ Thuật người dịch Diệu Hương
Sách Tương Tác – Big Book – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Cơ Thể Người của tác giả Minna Lacey
Sách Tương Tác – Sách Chiếu Bóng – Cinema Book – Rạp Chiếu P.him Trong Sách – Cô Gái Q.uàng Khăn Đỏ của tác giả P.hùng Nga
Bộ 7 cuốn Sách Tương Tác – Sách Chiếu Bóng – Bedtime Shadow – Truyện Kể Trên Tường của Martha Day Zschock, Barbara P.aulding
Bộ Truyện Ehon Nhật Bản: Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế? của tác giả Accototo
Ehon Nhật Bản – Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ? của tác giả Gomi Taro
Bách Khoa Tri Thức Cho Trẻ Em – Khám P.há Và Sáng Tạo của NXB Mỹ Thuật
Truyện Cổ Andersen NXB Dân Trí
Cùng mình tìm hiểu qua nội dung từng cuốn sách này nhé:

1/ Bộ Ehon Nhật Bản (10 cuốn) – tác giả Suzuki Mio – cho bé 0-6 tuổi
Bộ sách Cáo Ken gồm 3 cuốn: giúp bé tăng trưởng phần não thùy thái dương, có tác dụng cho con tăng trưởng ngôn từ, tích điện cảm thụ âm nhạc và học ngoại ngữ
Bộ sách Điều Kỳ Diệu Của Màu sắc, gồm 4 cuốn: giúp tăng trưởng vùng thùy chẩm – xử lý thị giác và giúp những con tăng khiếu thẩm mỹ và làm đẹp, tích điện nghệ thuật và thẩm mỹ
Bộ Ehon Điều Kỳ Diệu Của Hình Khối, gồm 3 cuốn: tăng trưởng vùng thùy đỉnh, vận động, không khí, giúp những con tưởng tượng, tăng tích điện tư duy logic
Nơi Mua Trọn Bộ Ehon Chất Lượng Giá Tốt
2/ Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ – Ngày Xửa Ngày Xưa (Bộ 10 cuốn)
Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ – Ngày xửa rất mất thời hạn rồi mang lại những mẩu chuyện cổ tích quen thuộc đang trở thành tầm cỡ, toàn bộ được kể lại một những cách ngắn gọn, súc tích cùng với hình ảnh minh họa sống động, nhiều sắc tố.

Vịt Con Xấu Xí
Thỏ Và Rùa
Nàng Tiên Cá
Hoàng Tử Ếch
Cô Gái Lọ Lem
Người Đẹp Ngủ Trong Rừng
Ba Chú Lợn Con
Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn
Cô Gái Q.uàng Khăn Đỏ
Cậu Bé Người Gỗ P.inocchio
3/ Truyện Cổ Grimm – người dịch Diệu Hương – phát hành bởi Tân Việt
Truyện cổ Grimm được in bìa cứng với hình minh hoạ thích mắt, lời kể sinh động và những nhân vật thân thiện, dễ thương, quyển sách sẽ dẫn bước những bé xộc vào toàn thế giới của những mẩu chuyện kì diệu và mê hoặc.

Truyện cổ Grimm gồm những mẩu chuyện quen thuộc tại đây:

Hansel và Gretel
Hoàng Tử Ếch
Người Thổi Sáo Thành Hamelin
Những Nhạc CÔng Trần Ngọc Thành Bremen
Mẹ Sương Già
Bác Thợ Giày Và Hai Chú Tí Hon
Con Chim Vàng
Rapunzel
Chó Sói Và Bảy Chú Dê Con
Hai Chị Em
Rumpelstiltskin
Con Cá Vàng
Cô Gái Chăn Ngỗng
Ba Chiếc Lông Chim
Cô Gái Tóc Vàng Và Gia Đình Nhà Gấu
Hy vọng với những san sẻ của tớ về cuốn sách truyện cho bé 1 tuổi, bạn đã lựa chọn được những cuốn sách hay và có ích cho bé. Hãy cùng nhau tăng trưởng sự yêu thích đọc sách cho bé từ nhỏ, mỗi ngày một chút ít, và càng sớm càng tốt những mẹ nhé. Chúc những mẹ có những khoảng chừng thời gian ngắn đọc sách thư giãn giải trí và vui vẻ bên con.

Tổng hợp bởi Taichinh1sUSDUSD